Hàng trăm Giáo viên, học sinh TP. Hồ Chí Minh thi thố tài năng nhân ngày 20/11

Hàng trăm Giáo viên, học sinh TP. Hồ Chí Minh thi thố tài năng nhân ngày 20/11

Đua thuyền rồng cũng là 1 môn thể thao được giáo viên, học sinh tham gia nhân kỷ niêm ngày Nhà giáo Việt nam 20/11

 

Chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam (20.11.1982 – 20.11.2017), trong các ngày 12- 19.11, Công đoàn Giáo dục TPHCM phối hợp với Công viên Văn hóa Đầm Sen đã tổ chức nhiều cuộc thi để các cán bộ, giáo viên, công nhân viên cũng như các em học sinh có dịp vui chơi, thi thố tài năng nhằm tiếp tục đẩy mạnh các loại hình văn hóa, thể dục thể thao bổ ích sau thời gian lao động, công tác.

Theo đó, trong các ngày trên, các cuộc thi đã được tổ chức tại Công viên văn hóa Đầm Sen (quận 10, TPHCM). Trong chuỗi hoạt động này, đáng chú ý có các cuộc thi như thi nấu ăn với chủ đề “Nhà giáo với ẩm thực 3 miền”, “Nét đẹp phấn trắng”, trang trí tiểu cảnh OOTD chủ đề “Ngôi trường mến yêu”, thi đua thuyền rồng…

Theo ban tổ chức, đây là hoạt động được tổ chức từ nhiều năm nay, mục đích là để tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các cán bộ, giáo viên, CNV các trường trên địa bàn thành phố có dịp giao lưu, học hỏi, tăng thêm tinh thần đoàn kết. Chuỗi hoạt động này đã thu hút hàng trăm cán bộ, giáo viên, CNV cũng như các em học sinh tham gia trong không khí vui tươi, thoải mái. 

Trong cuộc thi nấu ăn, đại diện nhiều trường đã thực hiện những món ăn ngon, sáng tạo, mới lạ. Ngoài ra, các thầy cô cũng đã làm rất nhiều gian hàng đẹp, thu hút được rất nhiều sự chú ý của quan khách. Sau chấm thi, các đơn vị tổ chức bán hàng giao lưu với giá phù hợp, số tiền thu được sẽ đóng góp vào Quỹ học bổng Nguyễn Đức Cảnh dành cho con cán bộ, giáo viên và nhân viên của ngành giáo dục.

Trong cuộc thi “Nét đẹp phấn trắng”, các thầy cô, các em học sinh sinh viên đã giới thiệu nhiều mẫu trang phục, đồng phục mới, phù hợp trong công tác giảng dạy, công tác, học tập.

Với cuộc thi đua thuyền rồng, đại diện các trường đã rất cố gắng từ vòng loại, bán kết và chung kết với sự tham gia của hàng trăm giáo viên, học sinh cùng không khí thi đấu so kè quyết liệt giữa các đội. Sự cổ vũ nhiệt tình của lực lượng cổ động viên đã tạo nên nét sôi động riêng biệt của hội thi.

TRƯỜNG SƠN (theo báo Lao Động)