Khai mạc giải Đua thuyền Rowing và Canoeing Vô địch quốc gia năm 2017

Khai mạc giải Đua thuyền Rowing và Canoeing Vô địch quốc gia năm 2017

Đoàn Rowing Hà nội giành nhiều thành tích trong giải lần này


Sáng 6/11 tại Khu huấn luyện Đua thuyền thành phố Hải Phòng, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức Lễ Khai mạc giải Đua thuyền Rowing và Canoeing Vô địch quốc gia năm 2017.

Ảnh: Lãnh đạo Liên đoàn Đua thuyền và Sở Văn hóa và Thể thao Hải phòng trao hoa và cơ lưu niệm cho các đội tham gia giải.

Tham gia tranh tài tại giải lần này có 333 vận động viên thuộc 27 đơn vị trên khắp cả nước; trong đó, có 215 vận động viên tham gia  môn Canoeing và 118 vận động viên tham gia môn Rowing.
Đua thuyền Rowing và Canoeing là môn thể thao du nhập vào Việt Nam được hơn 20 năm và đến nay đã phát triển nhanh chóng về quy mô cũng như chất lượng. Trong đó, đáng chú ý là tại các đấu trường quốc tế, các vận động viên Việt Nam đã 3 lần vượt qua vòng loại đầy thử thách để đến với đấu trường Olympic Athens 2004, London 2012 và Rio 2016; giành 3 vị trí Á quân tại đấu trường Đại hội Thể thao châu Á – ASIAD; lần đầu tiên có vận động viên giành ngôi vô địch châu Á môn canoeing 2015, rất nhiều là nhà vô địch các kỳ SEA Games và nhiều huy chương các giải quốc tế khác. Là môn thể thao nằm trong hệ thống thi đấu chính thức của Thế vận hội Olympic, ASIAD, bởi vậy những năm qua, bộ môn Đua thuyền được nhiều địa phương trên cả nước đã tích cực hưởng ứng tham gia tập luyện và thi đấu.

Giải Đua thuyền Rowing và Canoeing Vô địch quốc gia năm 2017 sẽ tiếp tục diễn ra đến 12/11.

Tô Thành