Giải đua thuyền trẻ Rowing, Canoing toàn quốc 2017

Giải đua thuyền trẻ Rowing, Canoing toàn quốc 2017

Được sự ủy nhiệm của Tổng cục TDTT, sự đồng ý của UBND thành phố Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam tổ chức giải Đua thuyền Rowing và Canoeing vô địch trẻ quốc gia năm 2017. Giải diễn ra từ ngày 4 đến 17/7, tại Trung tâm Đua thuyền Hồ Tây - Hà Nội. Lễ khai mạc giải được tổ chức vào sáng nay (6/7) với sự tham dự của đại diện lãnh đạo các Sở, ngành trung ương và Hà Nội. Ông Nguyễn Hải Đường - Phó Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao II, Tổng Thư ký Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam đã tới dự.

 

Các vận động viên chuẩn bị bước vào thi đấu (Ảnh: Y Trang)


Phát biểu khai mạc giải, ông Trương Minh Tiến - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội cho biết, giải đấu năm nay có sự tham dự của trên 350 vận động viên trẻ xuất sắc, hứa hẹn sẽ mang đến cho người hâm mộ những cuộc tranh tài hấp dẫn, sôi nổi. Đây là dịp để các vận động viên trẻ được thi đấu cọ xát, tích lũy kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ thuật, bản lĩnh và tinh thần thi đấu. Thông qua giải đấu này cũng là dịp để Bộ môn, Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam phát hiện, tuyển chọn những những vận động viên trẻ xuất sắc và có triển vọng bổ sung vào đội tuyển quốc gia chuẩn bị làm nhiệm vụ trong các cuộc thi đấu quốc tế năm 2017 và 2018.

Môn Rowing diễn ra từ ngày 4-7/7, với sự tham dự của 106 vận động viên thuộc 14 đoàn gồm: An Giang, Bình Phước, Đắc Lắc, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Dương, Hà Nội, Hải Phòng, Hà Tĩnh, Hưng Yên, Quảng Bình, Quảng Trị, Thái Bình, Thanh Hóa. Các vận động viên tranh tài các nội dung: BM2X, JWIX, BLW2X, BLM4X, JM2X, BLM1X, BLW4-, BW2-, JW2-

 

Giải năm nay có trên 350 VĐV tham dự (Ảnh: Y Trang)
Môn Canoeing diễn ra từ ngày 9-13/7, có 245 vận động viên của các tỉnh, thành gồm: An Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Thuận, Cần Thơ, Đà Nẵng, Đồng Tháp, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Dương, Hà Nội, Hà Nam, Hải Phòng, Hưng Yên, Kiên Giang, Quảng Bình, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Thái Bình, Thanh Hóa, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Trà Vinh, Vĩnh Long và Vĩnh Phúc. Các vận động viên tranh tài ở các cự ly 500m, 1000m và 200m.

Đua thuyền Rowing và Canoeing là môn thể thao du nhập vào Việt Nam được hơn 20 năm và đến nay đã phát triển nhanh chóng về quy mô cũng như chất lượng. Trong đó, đáng chú ý là tại các đấu trường quốc tế, các vận động viên Việt Nam đã 3 lần vượt qua vòng loại đầy thử thách để đến với đấu trường Olympic Athens 2004, London 2012 và Rio 2016; giành 3 vị trí a quân tại đấu trường Đại hội Thể thao châu Á – ASIAD; lần đầu tiên có vận động viên giành ngôi vô địch châu Á môn canoeing 2015, rất nhiều là nhà vô địch các kỳ SEA Games và nhiều huy chương các giải quốc tế khác.

Là những môn thể thao nằm trong hệ thống thi đấu chính thức của Thế vận hội Olympic, ASIAD, bởi vậy, trong những năm qua, Đua thuyền là một trong những môn thể thao được nhiều địa phương đã tích cực hưởng ứng tham gia tập luyện và thi đấu.

VD

Nguồn: Báo Thể dục Thể thao Việt nam: http://www.tdtt.gov.vn