Giải Bơi chải thuyền rồng 2022 thu hút hơn 500 VĐV tham gia cùng hàng ngàn người cổ động

Hơn 500 vận động viên tham gia giải Bơi chải thuyền rồng 2022 do Vietnam Airlines phối hợp cùng UBND TP. Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể Thao tổ chức.

Giải Bơi chải thuyền rồng 2022

Giải Bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2022 là hoạt động thường niên, trong chương trình triển khai thỏa thuận hợp tác phát triển văn hóa, thể thao, du lịch giữa UBND TP Hà Nội và Tổng Công ty Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines).

Giải đấu được tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm 68 năm Ngày giải phóng thủ đô (ngày 10-10), chào mừng Đại hội thể dục thể thao thủ đô lần thứ 10 năm 2022.

Trải qua 3 lần tổ chức, giải đã trở thành sân chơi quen thuộc và hấp dẫn cho những người đam mê môn thể thao đua bơi chải thuyền rồng.

Giải Bơi chải thuyền rồng 2022

Ông Đỗ Đình Hồng, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP. Hà Nội, khẳng định: “Thời gian qua, phong trào bơi chải thuyền rồng phát triển mạnh mẽ tại Hà Nội và nhiều địa phương trên cả nước. Giải đấu nhằm gìn giữ, phát huy môn thể thao thuyền rồng mang bản sắc của dân tộc. Năm nay, có nhiều đội cá nhân và quốc tế tham gia khiến giải không chỉ mang tính cộng đồng mà còn quảng bá du lịch của thành phố và Việt Nam”.

Giải Bơi chải thuyền rồng 2022
Ông Chử Xuân Dũng – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội – đánh trống khai mạc giải Bơi chải thuyền rồng Hà Nội năm 2022.

Sáng 9/10, hơn 500 vận động viên của các đội thuyền rồng đã có mặt tại Hồ Tây, cống hiến cho khán giả những màn thi đấu sôi nổi, hồi hộp.

Giải đấu được chia thành 4 nhóm, trong đó có nhóm đội mạnh các tỉnh, thành; nhóm các quận, huyện, thị xã; nhóm Đại sứ quán, tổ chức quốc tế; nhóm dành cho câu lạc bộ, doanh nghiệp, tổ chức trong nước và các thành viên yêu thích môn đua thuyền.

  • Nội dung dành cho các đội tỉnh, thành gồm: thi đấu cự ly 500m (quay đầu 250m), thuyền 12 tay chèo nam, nữ hỗn hợp.
  • Nội dung dành cho các đội quận/huyện thuộc Hà Nội gồm: thi đấu cự ly 500m (quay đầu 250m), thuyền 12 tay chèo nam và thi đấu cự ly 500m (quay đầu 250m), thuyền 12 tay chèo nữ.
  • Nội dung dành cho các đội của Đại sứ quán, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố gồm: thi đấu cự ly 500m (quay đầu 250m), thuyền 12 tay chèo nam, nữ hỗn hợp.
  • Các câu lạc bộ, doanh nghiệp, tổ chức trong nước, các thành viên yêu thích môn đua thuyền rồng sẽ thi đấu cự ly 500m (quay đầu 250m), thuyền 12 tay chèo nam, nữ hỗn hợp.

Rất đông các cổ động viên có mặt tại khu vực Hồ Tây để cổ vũ các đội, tạo nên một bầu không khí náo nhiệt, sôi động. Trong sáng 9/10, các đội đua tham gia thi đấu vòng loại. Từ 13h30 đến 18h cùng ngày, các đội thi sẽ tham gia chung kết và trao giải.

Bất chấp cơn mưa bất ngờ đổ xuống, tinh thần thi đấu của các đội đua thuyền rồng nhân kỷ niệm 68 năm Ngày giải phóng thủ đô vẫn rất sôi động. Nhiều người dân cũng vẫn ở lại tập trung tại hồ Tây theo dõi cuộc đua. Trục đường Thanh Niên – Nguyễn Đình Thi với đường đua dài 500m vô cùng tấp nập.

Dù thời tiết không tốt nhưng tinh thần thi đấu của các đội vẫn rất sôi động.

Giải Bơi chải thuyền rồng Hà Nội năm 2022

Bà Nguyễn Thị Minh Tám, 82 tuổi, trưởng đoàn nghệ thuật trống Thăng Long Việt Nam, chia sẻ: “Cổ động viên xung quanh rất đông, khí thế của Ngày giải phóng thủ đô rất tuyệt vời, nhộn nhịp kín cả đường. Không khí này làm chúng tôi quên hết cả mệt khi đánh trống”.

Bơi chải thuyền rồng là bộ môn thể thao đòi hỏi cả sức khỏe cá nhân và sự phối hợp nhịp nhàng, khéo léo của cả đội. Các đội thi đấu trên cự ly 500m (250m quay đầu), mỗi thuyền có 12 tay chèo. Trời đổ mưa khá lớn tăng thêm thách thức cho các tay chèo.

Dù thời tiết xấu, có mưa nhưng các đội vẫn quyết tâm hết mình để về đích.

Giải Bơi chải thuyền rồng Hà Nội năm 2022
Đông đảo người dân tập trung ven hồ, cổ vũ nhiệt tình cho các đội dự thi. Cổ động viên phấn khích khi các đội chuẩn bị về đích.
Giải Bơi chải thuyền rồng Hà Nội năm 2022
Ăn mừng thành quả chiến thắng của đội mình sau khi về đích đầu tiên.

Giải Bơi chải thuyền rồng 2022 thu hút hơn 500 VĐV tham gia cùng hàng ngàn người cổ động

Giải Bơi chải thuyền rồng Hà Nội năm 2022
Giải bơi chải thuyền rồng năm nay có 8 đại sứ quán tham gia chung vui.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *