Phối hợp tổ chức lớp cứu hộ, cứu nạn đuối nước với Chuyên gia nước ngoài

Đuối nước là một tai nạn khá phổ biến, đặc biệt trong mùa hè. Bất kỳ ai cũng có nguy cơ bị đuối nước, kể cả người biết bơi lâu năm. Đây là tình trạng cực kỳ nguy hiểm, bởi nạn nhân không thể thở được, rất dễ dẫn đến tử vong chỉ trong một thời gian ngắn.

Đối với nạn nhân đuối nước, cần phải được phát hiện kịp thời, chăm sóc y tế ngay lập tức, chạy đua với thời gian để giữ được tính mạng, đồng thời ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Phối hợp tổ chức lớp cứu hộ, cứu nạn đuối nước

Do đó, việc nâng cao nhận thức, huấn luyện cách thức phòng chống và sơ cứu đuối nước là ưu tiên hàng đầu, cần được nâng cao, bồi dưỡng liên tục trong các môn thể thao dưới nước.

Ngày 06/09/2023, Trung Tâm Huấn Luyện & Thi Đấu Thể Dục Thể Thao TP. Hà Nội đã phối hợp cùng CLB Đua thuyền Hồ Tây tổ chức lớp huấn luyện cứu hộ, cứu nạn đuối nước. Hoạt động diễn ra trong 1 ngày tại trụ sở của CLB, với sự đứng lớp của chuyên gia – giảng viên tình nguyện Phillip Hua – đến từ Hiệp hội Cứu hộ Hoàng gia Australia (Royal Life Saving Society of Australia).

Thời gian tổ chức lớp cứu hộ

Lớp học PUA20119 Certificate II In Public Safety – Aquatic Rescue sẽ bắt đầu từ 6h sáng đến 6h tối tại trụ sở của CLB Đua thuyền Hồ Tây: Số 292 Lạc Long Quân, Q. Tây Hồ.

Trang thiết bị được hỗ trợ bởi Trung Tâm Huấn Luyện & Thi Đấu Thể Dục Thể Thao TP. Hà NộiCông ty Tư vấn Hưng Việt Consulting (đơn vị phối hợp tổ chức các hoạt động đua thuyền của CLB).

Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao Hà Nội là đơn vị sự nghiệp có thu, có chức năng tổ chức các hoạt động thể dục thể thao nhằm phát triển sự nghiệp thể dục thể thao trên địa bàn thủ đô.

“Chúng tôi hết sức cầu thị trong công tác chuẩn bị và phối hợp tổ chức đào tạo. Ước tính số lượng Huấn luyện viên và Vận động viên tham gia lên tới 50 người” – Đại diện BTC cho biết.

Nội dung của lớp học cứu hộ

Nội dung của lớp học sẽ được tổ chức theo chuẩn kỹ năng nghề Australia với lý thuyết chung, thực hành bơi, cấp cứu người bị ngừng tim, ngừng thở bằng tay, bằng thiết bị hỗ trợ, hiệu lệnh… theo tiêu chuẩn mà các tổ chức quốc tế áp dụng.

Thời gian

Cả ngày 6/9/2023

Địa điểm

CLB Đua thuyền Hồ Tây: 292 Lạc Long Quân, Q. Tây Hồ, TP. Hà Nội

Nội dung

Sáng 6/9:

  • Lý thuyết huấn luyện các kỹ năng sinh tồn, cứu hộ cứu nạn đuối nước.
  • Lý thuyết huấn luyện các kỹ năng sơ cứu, hô hấp nhân tạo, hồi sức tim phổi (CPR).

Chiều 6/9:

  • Thực hành các kỹ năng sơ cứu, hô hấp nhân tạo, hồi sức tim phổi (CPR).
  • Hỏi đáp và Tổng kết khóa huấn luyện.

Ngôn ngữ

Tiếng Anh (có phiên dịch)

Giảng viên

Chuyên gia huấn luyện – đào tạo Philip Hua thuộc Hiệp hội cứu hộ Hoàng gia Australia.

Giới thiệu giảng viên

Ông Philip Hua là Chuyên gia huấn luyện đào tạo về Hệ thống Năng lực, Học tập số, Công cụ đánh giá, và Các kỹ năng sinh tồn, cứu hộ cứu nạn đuối nước, kỹ năng sơ cứu, CPR trong Thể thao nước thuộc Hiệp hội cứu hộ Hoàng gia Australia (Royal Life Saving Society of Australia).

Ông Phillip có 20 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực đào tạo nghề, xây dựng hệ thống năng lực, L&D – đặc biệt là học tập số (digital learning), phát triển-triển khai các công cụ đánh giá năng lực tại Australia.

Hiện ông Philip là Giám đốc Thiết kế và Chiến lược Học tập tại Learntopia; trước đó ông là Giảng viên kiêm Trưởng phòng Đào tạo tại Đại học Charles Sturt; Chuyên gia về E-learning và Số hóa tại Cơ quan GTVT bang New South Wales (Australia); Chuyên gia cao cấp về Số hóa và E-learning tại ngân hàng Commonwealth (Australia); Giảng viên/điều phối viên Chương trình Thiết kế đồ họa tương tác tại Trung tâm Giáo dục & Đào tạo nghề Abu Dhabi (UAE).

Phối hợp tổ chức lớp cứu hộ, cứu nạn đuối nước
Giảng viên Philip Hua thuộc Hiệp hội cứu hộ Hoàng gia Australia (bên phải) đang kiểm tra thiết bị cho lớp học

Phối hợp tổ chức lớp cứu hộ, cứu nạn đuối nước

 

Nhân rộng mô hình lớp học cứu nạn đuối nước

Sau sự kiện này, các bên tham gia cam kết tiếp tục nâng cao tinh thần hợp tác. Nhằm tổ chức thêm nhiều khoá đào tạo sâu và mở rộng hơn cho năm tới, với nhiều chuyên gia tình nguyện có năng lực tại các địa điểm khác như Hải Phòng, khu du lịch đảo Tuần Châu (Hạ Long).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *