Tổng kết lớp học cứu hộ, cứu nạn đuối nước cho VĐV trẻ bởi Chuyên gia Australia

Ngày 06/09 vừa qua, Trung Tâm Huấn Luyện & Thi Đấu Thể Dục Thể Thao phối hợp cùng CLB Đua thuyền Hồ Tây đã tổ chức thành công lớp học cứu hộ, cứu nạn đuối nước cho các VĐV trẻ.

Tổng kết lớp học cứu hộ, cứu nạn đuối nước

Với sự dẫn dắt tận tình đến từ chuyên gia Phillip Hua – thành viên Hiệp hội Cứu hộ Hoàng gia Australia (Royal Life Saving Society of Australia), các VĐV trẻ tại trung tâm đã có cho mình những kiến thức và kinh nghiệm quý báu. Vừa phòng tránh tai nạn khi tập luyện, vừa cứu giúp được bạn bè và người khác khỏi tình huống hiểm nguy.

Đuối nước là gì và sự nguy hiểm khi bị đuối nước

Đuối nước là một trong những tai nạn có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng hoặc thậm chí tử vong. Tác hại của đuối nước bao gồm:

 • Tử vong: Đuối nước có thể gây ra cái chết nhanh chóng nếu không có sự cứu hộ kịp thời. Nước có thể xâm nhập vào đường hô hấp, gây ngạt thở và ngừng tim.
 • Thương tổn sức khỏe: Người sống sót sau một vụ đuối nước cũng có thể gặp phải các thương tổn như viêm phổi nhiễm trùng hoặc tổn thương thần kinh, do sự mất ý thức kéo dài.
 • Tác động tâm lý: Chứng kiến ai đó đuối nước hoặc trải qua trải nghiệm đuối nước có thể gây ra kích thích tâm lý và nỗi sợ hãi, ám ảnh.

Tầm quan trọng khi tổ chức lớp học cứu hộ, cứu nạn đuối nước

 • Cứu sống: Lớp học cứu hộ, cứu nạn đuối nước giúp trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để sống sót trong tình huống đuối nước. Người tham gia sẽ học cách thực hiện hồi sức tim phổi (CPR), cách sử dụng thiết bị cứu hộ, và cách ứng phó với tình huống khẩn cấp.
 • Tăng cường an toàn: Giáo dục về an toàn và nguy cơ đuối nước có thể giúp ngăn ngừa các tai nạn trước khi chúng xảy ra. Điều này bao gồm cách vượt qua dòng nước, lựa chọn nơi bơi lội an toàn.
 • Giáo dục cộng đồng: Lớp học cứu hộ, cứu nạn đuối nước có thể tạo ra một nhóm các chuyên gia am hiểu, truyền đạt kiến thức an toàn cho người khác, tạo nên một môi trường an toàn hơn.
 • Tạo lòng tin: Việc biết rằng có một nhóm người biết cứu hộ, cứu nạn đuối nước có thể làm giảm áp lực tâm lý và tăng cường sự tự tin khi tham gia rèn luyện các môn thể thao dưới nước.

Nội dung của lớp học cứu hộ 06/09/2023

Lớp học được bắt đầu từ 6h sáng đến 6h tối tại trụ sở của CLB Đua thuyền Hồ TâySố 292 Lạc Long Quân, Q. Tây Hồ.

Hỗ trợ trang thiết bị bởi Trung Tâm Huấn Luyện & Thi Đấu Thể Dục Thể Thao TP. Hà Nội và Công ty Tư vấn Hưng Việt Consulting (đơn vị phối hợp tổ chức các hoạt động của CLB).

Nội dung được tổ chức theo chuẩn kỹ năng nghề Australia với lý thuyết chung, thực hành bơi, cấp cứu người bị ngừng tim, ngừng thở bằng tay, bằng thiết bị hỗ trợ, hiệu lệnh… theo tiêu chuẩn mà các tổ chức quốc tế áp dụng.

Nội dung Sáng 6/9:

 • Lý thuyết huấn luyện các kỹ năng sinh tồn, cứu hộ cứu nạn đuối nước.
 • Lý thuyết huấn luyện các kỹ năng sơ cứu, hô hấp nhân tạo, hồi sức tim phổi (CPR).

Chiều 6/9:

 • Thực hành các kỹ năng sơ cứu, hô hấp nhân tạo, hồi sức tim phổi (CPR).
 • Hỏi đáp và Tổng kết khóa huấn luyện.
Ngôn ngữ Tiếng Anh (có phiên dịch)
Giảng viên Chuyên gia huấn luyện – đào tạo Philip Hua thuộc Hiệp hội cứu hộ Hoàng gia Australia.

Ông Philip Hua là Chuyên gia huấn luyện đào tạo về Hệ thống Năng lực, Học tập số, Công cụ đánh giá, và Các kỹ năng sinh tồn, cứu hộ cứu nạn đuối nước, kỹ năng sơ cứu, CPR trong Thể thao nước thuộc Hiệp hội cứu hộ Hoàng gia Australia (Royal Life Saving Society of Australia).

Ông Phillip có 20 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực đào tạo nghề, xây dựng hệ thống năng lực, L&D – đặc biệt là học tập số (digital learning), phát triển-triển khai các công cụ đánh giá năng lực tại Australia.

Hình ảnh sôi nổi của lớp học cứu hộ

Tổng kết lớp học cứu hộ, cứu nạn đuối nước

Tổng kết lớp học cứu hộ, cứu nạn đuối nước

Tổng kết lớp học cứu hộ, cứu nạn đuối nước

Mọi thắc mắc, phản hồi, yêu cầu về hướng dẫn, huấn luyện, thuê địa điểm team building, xin quý khách vui lòng để lại thông tin.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *