Ấn tượng Trâu Vàng Hồ Tây tại giải Penang International Dragon Boat Festival Malaysia

Sau khi xuất sắc bảo vệ thành công chức vô địch tại Giải bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng 2023, Trâu Vàng Hồ Tây tiếp tục góp mặt tại giải đấu quốc tế Penang International Dragon Boat Festival Malaysia trong các ngày 02-03/12/2023.

Trâu Vàng Hồ Tây tại giải Penang International Dragon Boat Festival Malaysia

Tự tin đại diện cho Việt Nam, Trâu Vàng Hồ Tây đã nỗ lực thi đấu hết mình và giành được kết quả ấn tượng khi lọt vào vòng bán kết nội dung Premier Open Small Boat của giải đấu.

Penang International Dragon Boat Festival

Đây là lần thứ 44 Penang International Dragon Boat Festival được tổ chức, với nhà tài trợ chính Himalaya Sports tại đảo ngọc Penang, Malaysia.

Đây là giải thi đấu thuyền rồng quốc tế uy tín lâu đời, thu hút hơn 80 đội đua từ hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Ngoài các nước Đông Nam Á như Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Philippines, giải còn có sự góp mặt của các đại diện từ Đài Loan, Trung Quốc đại lục, Hong Kong, Hàn Quốc, Nhật, Australia, New Zealand, Canada, Vương quốc Anh, Ý, …

Giải do Ủy ban Lễ hội Thuyền rồng Quốc tế Penang (PIDBF) Malaysia tổ chức tại đập Teluk Bahang (bang Penang, Tây Malaysia). Đây là một địa điểm du lịch hấp dẫn với thiên nhiên tuyệt đẹp cùng thời tiết thuận lợi trong 2 ngày diễn ra sự kiện.

Đại diện chính quyền bang coi đây như một lễ hội lớn, với tiêu chí nâng cao tinh thần đoàn kết quốc tế, rèn luyện sức khỏe người dân.

Trâu Vàng Hồ Tây ghi dấu ấn tượng

Không chỉ mang lá cờ đỏ sao vàng thiêng liêng đến với sân chơi quốc tế, Trâu Vàng Hồ Tây còn thể hiện sự nhiệt huyết, máu lửa, cũng như tinh thần fairplay, lòng hiếu khách, cởi mở thân thiện đặc trưng của con người Việt Nam.

Đội thuyền rồng Trâu Vàng Hồ Tây ghi danh với đội hình 16 vận động viên tham gia ở 2 nội dung: “tug of war – đấu đối kháng trên thuyền”, và “đua thuyền International Premier Open 400m”. Trong đó đua thuyền là nội dung chính.

Trâu Vàng Hồ Tây tại giải Penang International Dragon Boat Festival Malaysia

Chia sẻ với phóng viên, anh Vũ Ngọc Hưng – Đội trưởng đội đua Trâu Vàng Hồ Tây cho biết:

“Tuy Trâu Vàng là một đội thể thao không chuyên với thành viên hầu hết là nhân viên văn phòng. Nhưng với đam mê thể thao sẵn có cùng sự ăn ý, nỗ lực tập luyện, chúng tôi đã có nhiều năm thi đấu thành công tại giải Hà Nội“.

“Năm nay, vượt ra khỏi khuôn khổ trong nước, Trâu Vàng mong muốn được giao lưu quốc tế. Không chỉ là cọ xát, học hỏi kỹ thuật; mà còn nâng cao tình yêu với bộ môn thuyền rồng, trải nghiệm thử thách mới. Trâu Vàng đã khổ công chuẩn bị gần 1 năm chỉ để góp mặt tại Penang International Dragon Boat Festival ngày hôm nay.”

Trong ngày đầu tiên của giải – 02/12, đại diện Việt Nam tham gia thi đấu nội dung “tug of war – đấu đối kháng trên thuyền”. Trước đó, các đội đã tham gia thử thuyền trên mặt nước.

Trâu Vàng Hồ Tây tại giải Penang International Dragon Boat Festival Malaysia

Trong ngày 03/12, các đội bước vào những nội dung thi đấu chính tại đập Teluk Bahang.

Trâu Vàng Hồ Tây (Hotay Golden Buffalo) đã xuất sắc vượt qua vòng bảng nội dung International Premier Open 400m với thành tích 1:53.47. Qua đó lọt vào vòng trong để thi đấu bán kết.

Rất tiếc trong lần du đấu cuối năm này, Trâu Vàng không sở hữu cho mình đội hình mạnh nhất. Trong trận bán kết, đội thi đấu với 6 nam 4 nữ, mặc dù phải chạm trán hàng loạt đối thủ nặng ký, nhưng kết quả chung cuộc không chênh lệch quá nhiều.

Thành tích Trâu Vàng Hồ Tây tại giải Penang International Dragon Boat Festival

“Bước chạy đà” hoàn hảo hướng đến đẳng cấp quốc tế

Đây là một thành tích đáng tự hào của đại diện Việt Nam nói chung và bản thân các thành viên Trâu Vàng Hồ Tây nói riêng. Khi chúng ta khẳng định được bản lĩnh và sức mạnh, kỹ thuật tuyệt vời tại sân chơi quốc tế.

Đội đã đạt được mục tiêu đề ra là vượt qua vòng loại, vào tới vòng bán kết. Được thi đấu và cọ sát trong môi trường thể thao quốc tế đã tăng thêm phấn khích và đam mê của các thành viên. Đây sẽ là bàn đạp để đội tiếp tục xây dựng kế hoạch phát triển trong thời gian sắp tới.

Trâu Vàng Hồ Tây sẽ còn tiếp tục ghi danh tại nhiều giải đấu quốc tế khác trong tương lai, và Penang International Dragon Boat Festival Malaysia 2023 là một bước đệm, bước chạy đà lý tưởng trên con đường hướng đến vinh quang.

Trâu Vàng Hồ Tây tại giải Penang International Dragon Boat Festival Malaysia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *