Đại hội CLB Đua thuyền Hồ Tây khóa II thành công rực rỡ, Chào mừng Tân Chủ tịch Đặng Đức Dũng

Trong chiều ngày 16/12/2023, tại phòng họp Trung tâm Huấn luyện & Thi đấu TDTT (292 Lạc Long Quân, Tây Hồ), Đại hội CLB Đua thuyền Hồ Tây khóa II, nhiệm kỳ 2023 – 2028 đã long trọng diễn ra. Ban chấp hành khóa mới gồm 11 thành viên đã được bầu. TS. Đặng Đức Dũng trở thành Tân Chủ tịch CLB.

Đại hội CLB Đua thuyền Hồ Tây khóa II thành công rực rỡ
Ban Chấp hành CLB Đua thuyền Hồ Tây – TP. Hà Nội khóa II, nhiệm kỳ 2023 – 2028 trong lễ ra mắt

Buổi lễ vinh dự có sự hiện diện của:

  • Ông Lâm Quang Thành – Chủ tịch Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam;
  • Ông Phạm Xuân Tài – Phó Giám đốc Sở Văn hoá Thể thao Hà Nội;
  • Ông Đinh Văn Luyến – Trưởng phòng Quản lý TDTT Sở VHTT Hà Nội;
  • Ông Đặng Xuân Hưởng – Phó Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội;
  • Lãnh đạo Trung tâm Văn hoá, Thông tin và Thể thao quận Tây Hồ;
  • Lãnh đạo, chuyên viên các phòng ban Sở Nội vụ, Sở Văn hoá Thể thao, Thành đoàn Hà Nội;
  • Ông Đặng Anh Tuấn – Phó Tổng Giám đốc TCT Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines);
  • Ông Trần Phương – Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV);

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội – Trần Sỹ Thanh gửi hoa chúc mừng Đại hội. CLB cũng nhận được hoa từ các bộ môn đua thuyền các tỉnh thành, các trường ĐH, CLB thể thao trên địa bàn Hà Nội. Đại diện các đơn vị truyền thông uy tín như Đài PT&TT Hà Nội, Đài truyền hình Việt Nam VTV, … tham gia đưa tin.

Đại hội CLB Đua thuyền Hồ Tây khóa II đã có báo cáo công khai và chi tiết về nhiệm kỳ đầu tiên (2017 – 2022). Trong đó, Ban Chấp hành đã xây dựng và triển khai thực hiện các kế hoạch hoạt động, giúp quảng bá, mở rộng luyện tập các bộ môn thể thao dưới nước nói chung và đua thuyền nói riêng, nâng cao tinh thần thể thao của người dân.

Hoạt động của CLB bám sát Điều lệ, cũng như kế hoạch hoạt động Thể dục Thể thao được Sở Văn hóa & Thể thao Thành phố thông qua.

CLB đã nghiêm túc và nỗ lực xây dựng, cũng như duy trì một môi trường tập luyện an toàn, chuẩn mực cho các hội viên CLB cũng như mọi đối tượng người dân là học sinh, sinh viên, mọi công dân Việt Nam ở mọi lứa tuổi, ngành nghề; cũng như phục vụ các du khách nước ngoài đến làm việc và sinh sống.

5 môn thể thao dưới nước thế mạnh và tập trung phát triển của CLB bao gồm: Rowing, Kayak du lịch, SUP, Sailing (thuyền buồm) và thuyền rồng truyền thống.

Bên cạnh đó, CLB Đua thuyền Hồ Tây thể hiện tinh thần và bản lĩnh vững vàng khi vượt qua những khó khăn gây ra bởi đại dịch Covid-19.

CLB đã hoàn thành xuất sắc vai trò là đơn vị hạt nhân đi đầu trong xây dựng phong trào đua thuyền rồng tại Hà Nội, thực hiện tốt nhiệm vụ Sở Văn hóa Thể thao thành phố phân công tổ chức, điều hành các lễ hội / giải bơi chải thuyền rồng trong các năm từ 2018 đến 2023.

Từ sự kiện thuyền rồng năm đầu tiên, với chỉ 4 đội chuyên nghiệp từ các tỉnh, thành và 8 quận, huyện của thành phố Hà Nội, sự kiện đã mở rộng đến 40 đội vào năm 2023, đến từ 36 đơn vị với hơn 600 vận động viên, huấn luyện viên tham gia tranh tài ở 5 nội dung khác nhau.

Đặc biệt CLB đã tự xây dựng được một đội thuyền rồng trực thuộc mang tên Trâu Vàng Hồ Tây, có hơn 40 thành viên tham gia luyện tập thường xuyên vào các ngày cuối tuần. Đội đã 3 lần vô địch giải Hà Nội mở rộng và mới đây còn đại diện cho Việt Nam tham dự giải đấu quốc tế Penang International Dragon Boat Festival Malaysia, để lại nhiều ấn tượng trong lòng bạn bè 5 châu.

Trong suốt quá trình hoạt động, CLB đã có những đóng góp thiết thực, kịp thời trong việc nâng cấp cơ sở hạ tầng, bổ sung trang thiết bị tập luyện, huấn luyện cứu hộ, cứu nạn tại Trung tâm.

Thường xuyên có các hình thức hỗ trợ, động viên, khen thưởng kịp thời cho các vận động viên các bộ môn đua thuyền của thành phố và quốc gia, phối hợp cùng Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam. Đặc biệt là thành tích xuất sắc của đoàn Rowing Việt Nam tại ASIAD 2018 Indonesia, Đại hội thể thao toàn quốc năm 2018, SEA Games 31, …

Tại một số giải đấu, theo đề xuất của ban huấn luyện, hội viên của CLB đã tài trợ cho các vận động viên rowing Hà Nội khoản kinh phí để mua thực phẩm chức năng (protein).

Đại hội đã bình bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 11 thành viên. Trong đó TS. Đặng Đức Dũng đã vinh dự trở thành Tân Chủ tịch CLB khóa II, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Đại hội CLB Đua thuyền Hồ Tây khóa II thành công rực rỡ
TS. Đặng Đức Dũng – Tân Chủ tịch CLB Đua thuyền Hồ Tây khóa II, nhiệm kỳ 2023-2028, phát biểu về kế hoạch phát triển CLB trong thời gian tới

Tại đại hội, các đại biểu đã thảo luận một số vấn đề trọng tâm và đề ra phương hướng hoạt động của CLB trong nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Theo đó, Ban chấp hành khóa mới đặt mục tiêu đến năm 2028 sẽ thu hút được 200 hội viên cá nhân và 30 hội viên tổ chức. Đặc biệt chú trọng đến việc mở rộng thành lập và huấn luyện các đội đua thuyền sinh viên, học sinh của các trường THPT, trường Liên cấp quốc tế và các trường ĐH-CĐ trên địa bàn thành phố.

Cử từ 3 đến 5 hội viên tham gia các khóa đào tạo huấn luyện viên, trọng tài được cấp chứng chỉ quốc gia, quốc tế. Đồng thời tiếp tục duy trì, đẩy mạnh các giải thi đấu truyền thống vốn có, đặc biệt là Giải bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng (do UBND Hà Nội và TCT Hàng không Vietnam Airlines tổ chức).

Tích cực tham gia thi đấu tại các giải đua thuyền trong và ngoài nước, tổ chức giải Master Rowing, thuyền rồng quốc tế, giao lưu với các đội đua thuyền đến từ Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đông Nam Á, châu Âu, … Đồng thời, đẩy mạnh các hoạt động Trách nhiệm xã hội (CSR) như giữ gìn và làm sạch mặt hồ, thiện nguyện, …

Kết thúc Đại hội, các hội viên còn tham gia đua thuyền biểu diễn và có buổi Gala dinner ấm cúng thân mật, chào mừng thành công rực rỡ của Đại hội.

Đại hội CLB Đua thuyền Hồ Tây khóa II thành công rực rỡ

Đại hội CLB Đua thuyền Hồ Tây khóa II thành công rực rỡ
Các hội viên chụp ảnh lưu niệm sau khi tham gia đua thuyền biểu diễn
Đại hội CLB Đua thuyền Hồ Tây khóa II thành công rực rỡ
Buổi Gala dinner chào mừng Đại hội thành công diễn ra ấm cúng thân mật, với nhiều tiết mục giao lưu văn nghệ

Xem chi tiết Toàn văn Báo cáo và Tài liệu Đại hội CLB Đua thuyền Hồ Tây Khóa II, nhiệm kỳ 2023 – 2028 tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *